05:59 +07 Thứ hai, 16/07/2018
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: content in file /modules/redday/funcs/main.php on line 14
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: hourdiff in file /modules/redday/funcs/main.php on line 18
Nên chú ý Nên chú ý: Undefined variable: hourdiff in file /modules/redday/funcs/main.php on line 19

Trang nhất » Ngày này năm xưa

Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 16 tháng 07
Sự kiện trong nước:
  • Tại Việt Bắc, Hội nghị vǎn hoá toàn quốc lần thứ hai đã khai mạc vào ngày 16-7-1948.
    Trong Hội nghị, đồng chí Trường Chinh, Tổng Bí thư của Đảng đã trình bày bản báo cáo nổi tiếng "Chủ nghĩa Mác và vấn đề vǎn hoá Việt Nam". Bản báo cáo đã giải thích rõ ràng lập trường và quan điểm của Đảng về vấn đề vǎn hoá Việt Nam và đề ra phương hướng hoạt động của mặt trận vǎn hoá trong giai đoạn mới.
  • Ngày 16-7-1960, Hồ Chủ tịch đã đi thǎm Trại thí nghiệm giống lúa của Sở Nông lâm Hà Nội ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, nay thuộc huyện Từ Liêm. Tại đây Người đã cấy thử máy cấy lúa và Người nói "Người nông dân nước ta làm việc vất vả, nhất là việc cấy, cứ phải cúi gập lưng xuống... Cần phải đẩy mạnh việc cải tiến nông cụ, không những giảm bớt được sức lao động mà còn nâng cao nǎng suất. Cả hai đều nhằm nâng cao đời sống cho mọi người..."
  • Ngày 16-7-1980, Tổng cục Bưu điện tổ chức khánh thành công trình Đài thông tin vệ tinh mặt đất Hoa Sen.
    Sau gần nửa nǎm khẩn trương xây dựng, với tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân Việt Nam, với sự giúp đỡ hết lòng của Đoàn chuyên gia Liên Xô, công trình đài vệ tinh mặt đất Hoa Sen đã chính thức đưa vào sử dụng. Ngày 7-6-1980 đã hoàn thành việc đưa ǎng ten gương Parabôn lên trụ, một công việc chủ yếu của công trình. Ngày 24-6 lắp xong đoạn cuối cùng của một cột ǎng ten cao 124,80 mét. 16 giờ 30 ngày 7-7-1980 lần đầu tiên tại Trung tâm truyền hình Giảng Võ, Hà Nội đã trực tiếp ghi nhận được hình ảnh màu của chương trình hàng ngày ở Matxcơva. Công trình đã được đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm lần thứ 25 ngày ký Hiệp định về hợp tác kinh tế khoa học kỹ thuật, thương mại giữa Việt Nam và Liên Xô, và khai mạc đại hội Ôlympic Matxcơva 1980.
Sự kiện ngoài nước:
  • Ngày 16-7-1945. Hoa Kỳ đã thử bom nguyên tử (bom A) lần đầu tiên.
    Sau đó, bốn cường quốc khác cũng đã thử bom A lần đầu tiên của họ.
    - Liên Xô: Ngày 29-8-1949
    - Anh: Ngày 3-10-1952
    - Pháp: Ngày 14-2-1960
    - Trung Quốc: Ngày 16-10-1964