TB tuyển sinh lớp 6 và chuyển trường đi, đến đầu năm học

Thực hiện kế hoạch số 1442/QĐ-UBND ngày 22 tháng 4 năm 2014 của UBND Thành phố Bà Rịa về kế hoạch tuyển sinh vào các trường THCS năm học 2014-2015, trường THCS Nguyễn Du thông báo:

1.  Tuyển sinh lớp Sáu: từ ngày 01/7 đến 11/7/2014.

a)   Tuyển sinh Lớp 6: Chủ yếu HS lớp 5 trường TH Lê Thành Duy chuyển sang, hồ sơ do trường Tiểu học chuyển. Tuy nhiên quý vị phụ huynh vẫn phải đến trường để ghi đơn và làm thủ tục đăng ký nhập học trong thời gian nói trên.

+ Hồ sơ gồm:

-  Đơn xin xét tuyển lớp 6 (theo mẫu của trường)

-  Học bạ Tiểu học hoặc GCN hoàn thành chương trình tiểu học)

-  Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ

b)  Các lớp 7,8,9 nơi khác chuyển đến: Ưu tiên tiếp nhận HS Giỏi (Xem hồ sơ và thủ tục chuyển trường phần dưới)

2.  Tiếp nhận hồ sơ chuyển trường đi/đến: từ ngày 01/7 đến 11/7/2014.(Thủ tục hồ sơ theo quy định tại Hướng dẫn số 1317/SGDĐT-GDTrH ngày 24/10/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển trường và tiếp nhận HS các cấp học):

a) Chuyển trường trong tỉnh:Hiệu trưởng nhà trường nơi đến xem xét đơn xin chuyển trường, các giấy tờ chứng minh buộc phải chuyển trường và ký vào đơn (nếu đồng ý tiếp nhận). HS nộp đơn nơi trường đang học để làm thủ tục chuyển trường theo quy định:

+ Hồ sơ gồm:

- Đơn xin chuyển trường do cha (mẹ) hoặc người giám hộ (có ý kiến đồng ý của nơi đến);

- Học bạ (bản chính);

- Bản sao Giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

- Các giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ Thủ tục:

- HS xin chuyển trường nộp hồ sơ tại Phòng hành chính nhà trường trong những ngày làm việc (từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, buổi sáng).

- Trong thời hạn 3 ngày làm việc, nhà trường sẽ trả các loại hồ sơ cho HS theo quy định trên.

b) Chuyển trường ngoài tỉnh:Khi cơ sở giáo dục ngoài tỉnh đồng ý tiếp nhận (ký xác nhận vào đơn), trong thời hạn 3 ngày nhà trường sẽ trả hồ sơ cho HS và hướng dẫn thủ tục chuyển trường theo quy định:

- Học bạ (bản chính);

- Bản sao Giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp (01 giấy giới thiệu về PGD-ĐT nơi đi và 01 Giấy giới thiệu về trường nơi đến);

- Các giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ Thủ tục:

-  HS xin chuyển trường nộp hồ sơ tại Phòng hành chính nhà trường trong những ngày làm việc (từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, buổi sáng).

-  Trong thời hạn 3 ngày làm việc, nhà trường sẽ trả các loại hồ sơ cho HS theo quy định trên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với bộ phận văn phòng để được hướng dẫn./.

Trần Bắc Nam