TB về việc tuyển sinh lớp 6 nguồn năm học 2012-2013 tại trường THCS Nguyễn Du

Thứ hai - 12/03/2012 04:43
Sở GD-ĐT vừa có văn bản số 200/SGDĐT-GDTrH ngày 07/3/2012 về việc tuyển sinh lớp 6 nguồn năm học 2012-2013 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Xin thông báo để Thầy Cô và các bậc phụ huynh tham khảo:

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 220/UBND-VP ngày 16 tháng 01 năm 2012 về việc báo cáo phương án thực hiện mở lớp 6 nguồn tại trường THCS các huyện, thị xã và thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì  phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan thống nhất tuyển sinh lờp 6 nguổn năm học 2012-2013 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như sau:

I. Số lượng lớp, học sinh và địa điểm đặt lớp 6 nguồn tại các địa phương trong năm học 2012-2013:

Tên đơn vị

Số lớp 6 nguồn

Số học sinh

Địa điểm trường THCS đặt lớp

TP. Vũng Tàu

Nguyễn An Ninh

TX. Bà Rịa

Nguyễn Du

Huyện Tân Thành

Phú Mỹ

Huyện Châu Đức

Phan Đình Phùng

Huyện Long Điền

Văn Lương

Huyện Đất Đỏ

Đất Đỏ

Huyện Xuyên Mộc

Phước Bửu

Huyện Côn Đảo

Không mở lớp

Cộng toàn tỉnh

II. Tuyển sinh lớp 6 nguồn năm học 2012-2013.

1. Kế hoạch tuyển sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất tuyển sinh lớp 6 nguồn theo số lượng nêu trên cho mỗi huyện, thị xã và thành phố (trừ huyện Côn Đảo). Mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập Hội đồng tuyển sinh đặt tại trường THCS có tuyển sinh lớp 6 nguồn.

2. Hồ sơ dự tuyển

- Bản sao giấy khai sinh

- Học bạ cấp Tiểu học

- Bằng tốt nghiệp tiểu học hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học tạm thời.

3. Điều kiện dự tuyển

Học sinh được tham gia dự tuyển khi có đủ các điều kiện sau:

o   Đạo đức xếp loại Đạt và có ít nhất 4 năm tiểu học học lực xếp loại giỏi;

o   Có điểm tổng kết 2 môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 từ 19 điểm trở lên;

o   Có hộ khẩu (ít nhất 3 năm trước đó) hoặc học liên tục ít nhất 3 năm tại địa phương huyện, thị xã, thành phố nơi dự thi;

4. Phương thức tuyển sinh

a) Vòng 1: Hội đồng tuyển sinh tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định tại mục 3;

b) Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Môn thi:

- Toán học, thời gian làm bài 45 phút.

- Tiếng việt, thời gian làm bài 45 phút.

Nội dung thi trọng tâm chương trình lớp 5 cấp tiểu học.

Đề thi:Sở Giáo dục và Đào tạo ra và sao in đề.

Thời gian thi tuyển:theo  Phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp trong toàn tỉnh năm học 2012-2013.

Chấm thi và sơ duyệt kế qủa trúng tuyển:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố thực hiện. Điểm tuyển được xét từ trên xuống theo chỉ tiêu được giao.

5.Về chương trình học, đội ngũ, kinh phí thực hiện

Chương trình học:thực hiện theo chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, mục đích là đào tạo nguồn học sinh có năng khiếu ở các bộ môn văn hóa nhằm phát triển khả năng học tập của các em ở môn  học này ngay từ THCS để các em có đủ điều kiện tốt hơn khi học lên THPT và THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Đội ngũ:giáo viên giỏi trong trường THCS thực hiện lớp 6 nguồn và các trường THCS trên địa bàn.

Kinh phí :

+ Nguồn kinh phí: theo phân cấp quản lý ngân sách hiện hành và từ nguồn xã hội hoá;

+ Cách thực hiện: được phân bổ như các lớp THCS bình thường, các tiết học bồi dưỡng theo chuyên đề nâng cao ở buổi thứ 2 sẽ được tính chi trả theo chế độ tăng giờ hiện hành.

Kính trình UBND tỉnh xem xét và cho ý kiến chỉ đạo. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lập kế hoạch tuyển sinh chi tiết cùng với Phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp trong toàn tỉnh năm học 2012-2013 khi được UBND tỉnh chấp thuận./.

Nơi nhận:                                                                                          GIÁM ĐỐC

- Như trên;

- Ông Lê Thanh Dũng PCT UBND tỉnh (b/c);

- Website Sở;

- Lưu: VT, GDTrH.TuyềnLV.                                                                   (Đã ký)

Nguyễn Thanh Giang