11:35 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Kế hoạch hội thao 20/11

Thứ ba - 11/10/2016 09:01
Kế hoạch tổ chức các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11/2016

Tổ chức các hoạt động ngoại khóa

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982 – 20/11/2016)

I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU:

-         Tạo sân chơi lành mạnh nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo,của HS qua các hoạt động văn hóa-văn nghệ-TDTT, gắn với các hoạt động chung của nhà trường, đặc biệt là phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

-         Củng cố kiến thức về văn hóa- văn nghệ- TDTT, rèn luyện sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho HS.

-         Rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng tổ chức, quản lý và tham gia các hoạt động tập thể.

-         Tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể HS, phát huy tinh thần đồng đội.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:

-         Thời gian: Từ tháng 15-10-2016

-         Địa điểm: Tại trường THCS Nguyễn Du.

-         Thành phần: Học sinh toàn trường.

III. CÔNG TÁC TỔ CHỨC:

1.      Ban tổ chức:

-         Cô Nguyễn Thị Mai – P. Hiệu trưởng: Trưởng ban

-         Thầy Vũ Thế Khương – TPT: Phó ban

-         Thầy Mai Hoàng Nam – BT chi đoàn: phó ban

-         Thầy Chu Đình Chương – TB thể dục: Thành viên

-         Cô Trần Thị Châm – TB văn nghệ: Thành viên

-         Các thành viên trong ban HĐNG LL và GVCN các lớp làm thành viên

2.      Thành phần tham dự: Toàn thể học sinh Nhà trường.

3.      GVCN thành lập đội tuyển nộp danh sách về phòng Đoàn Đội

IV. CÁC HỘI THI:

I. THỂ DỤC – THỂ THAO:

a) Bóng đá 5 người:

(GVphụ trách: Thầy Chương -nhóm trưởng,  thầy Tôn, Thầy Thời Đại)

* Bóng đá nam: Số lượng HS: 10 (5 chính thức, 5 dự bị) vận động viên/lớp.

-       Thể lệ: Thi đấu loại trực tiếp theo khối (áp dụng theo luật bóng đá 5 người)

Thầy Tôn – Cô Châu ( AV) phụ trách bóng đá nữ

*Bóng đá nữ (Dành cho khối 8 và 9: Số lượng HS: 10 (5 chính thức, 5 dự bị) vận động viên/lớp. Đá bóng nhựa và phạm vi sân bóng nhỏ, luật thi đấu sẽ do Tổ trọng tài qui định.

-       Thời gian: Từ 20/10/2016 đến 15/11/2016. (Lịch thi đấu sẽ thông báo sau)

b) Bóng rổ: (GVphụ trách:Thầy Phan Tuấn Kiệt (Nhóm trưởng: Trọng tài Thầy Nam )

-       Số lượng HS: Mỗi lớp thành lập đội tuyển gồm 7 em (5 chính thức 2 dự bị)

-       Hình thức thi đấu: Thi đấu theo khối

-       Thời gian thực hiện: 20/10/2016 đến 15/11/2016. (Lịch thi đấu sẽ thông báo sau).

-       Chỉ dành cho HS khối 8 và 9

c) Bóng bàn:Giáo viên phụ trách: Thầy Vũ chịu trách nhiệm

-         Số lượng HS: Mỗi lớp chọn 01 HS tham gia ( Mổi khối phải có từ 3 lớp đăng ký trở lên BTC mới cho thi đấu)

-       Hình thức thi đấu: Thi đấu theo khối

d) Cờ Vua:Giáo viên phụ trách ( Thầy Chương)

-         Số lượng HS: Mỗi lớp chọn 01 HS tham gia

-       Hình thức thi đấu: Thi đấu theo khối ( Loại trực tiếp)

Lưu ý:  GV phụ trách và tổ trọng tài có thể sắp xếp thời gian và lịch thi đấu cho kịp tiến độ (15/11 tổng kết). Các môn thi bóng bàn và cờ Vua không phân biệt Nam – nữ

II. VĂN HÓA – VĂN NGHỆ:

c) Hội thi: Sáng tác ảnh “Thầy và Trò” (GV phụ trách:Thầy Khương: nhóm trưởng, Cô Châm

Thể lệ: Học sinh chụp và chọn 3 tấm hình (Khổ hình 13x18) có yếu tố nghệ thuật và ý nghĩa phù hợp với chủ đề (Bố cục – Độ sáng – màu sắc); nộp về phòng Đoàn Đội – sau tấm ảnh ghi tên tác phẩm – tên tác giả - lớp.

-         Thời gian thực hiện: 10/11/2016

d)     Hội thi: Bông hoa điểm tốt

-         Thời gian thực hiện:từ ngày 15/10/2016 đến 15/11/2016

-         Thể lệ:GVCN và Hội đồng tự quản lớp tổng hợp số điểm 9-10 thông qua các đợt kiểm tra 15 phút, 1 tiết, KSCL…(Ghi vào phiếu của BTC)

-         Thành phần GV phụ trách:Thầy Khương, Thầy Đình Bảo

V. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ:

-              Họp bốc thăm thi đấu TDTT và các hội thi: (Ban tổ chức sẽ thông báo sau).

VI. PHÂN CÔNG CHUẨN BỊ:

-         Chuẩn bị sân bãi, bố trí khu vực tổ chức trò chơi TDTT: nhóm trọng tài.

-         Chuẩn bị tổ chức Hội thi: BTC, Ông Lễ, Ông Liêm

-         GVCN: tổ chức, hướng dẫn HS dự thi, có mặt tại các Hội thi để cổ động HS.

VII. TỔNG KẾT VÀ KINH PHÍ:

Sau khi Hội thi kết thúc, ban giám khảo sẽ nhận xét và trao phần thưởng cho các lớp đạt giải vào dịp lễ 20/11.

-         Cơ cấu giải thưởng: Mỗi môn thi 02 giải (Nhất – Nhì) cho mỗi khối:

-         Lưu ý: Đối với phong trào bông hoa điểm tốt BTC trao giải theo tập thể lớp

-         Nước uống cho giám khảo và mua sắm dụng cụ tổ chức và kinh phí phát thưởng

Nơi nhận:

-       Chi bộ (để b/c);

-       Tổ HĐNGLL (để t/h);

-       BTC (th/hiện)

-       GVCN – HS (thực hiện)

-       Lưu VT./.

Nghiêm Xuân Châu