05:26 ICT Thứ năm, 28/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tư vấn học đường

Giúp giảm căng thẳng trong đợt kiểm tra HK này

Giúp giảm căng thẳng trong đợt kiểm tra HK này

Mùa thi đã cận kề mang theo những lo âu, mệt nhọc. Do đó chúng ta cần phải chuẩn bị một tâm thế chủ động thoải mái để đón nhận nó. Thư viện xin gửi đến các em những thông tin bổ ích để giúp các em giảm bớt căng thẳng trong kì thi kiểm tra sắp tới.

Chương trình chiếu phim tại thư viện từ 14/11

Chương trình chiếu phim tại thư viện từ 14/11

Từ 14/11, vào các giờ ra chơi, Ban HĐNGLL sẽ tổ chức chiếu phim tại thư viện nhà trường cho toàn thể học sinh. Đây là bộ phim truyện nhiều tập của Nhật Bản đầy vui nhộn và hấp dẫn với tuổi teen. Các em đón xem và tham gia trả lời các câu hỏi về cách ứng xử tình huống của các nhân vật trong phim. Hàng tuần, những câu trả lời hay nhất, nhanh nhất (qua mạng) sẽ nhận được phần thưởng.

Học bài sao cho mau thuộc?

Học bài sao cho mau thuộc?

Muốn học bài mau thuộc nhất thiết phải học có phương pháp. Bài viết này xin hướng dẫn các em thực hiện các phương pháp ấy một cách chi tiết, cụ thể. Hy vọng giúp các em học tập hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chọn ban ở lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9

Việc chọn ban ở lớp 10 THPT là rất quan trọng nhưng cũng gây bỡ ngỡ và lo lắng không ít đối với HS (và cả PHHS) lớp 9. Đừng quá lo lắng! Hãy tìm hiểu và đánh giá thật kỹ năng lực, hứng thú của bản thân đối với từng môn học để có lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu lỡ chọn lầm ban ở lớp 10 thì sao? Không sao, vì các em vẫn còn cơ hội để thay đổi... (Xem tiếp)

Hộp thư Tư vấn học đường

Hộp thư Tư vấn học đường

Ngày 25/9/2010, nhà trường đã có quyết định thành lập Phòng Tư vấn học đường nhằm giúp các em có nơi trao đổi, tâm tình và giải toả mọi thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bè bạn, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, sức khoẻ giới tính... Bất cứ lúc nào thấy cần thiết các em có thể liên hệ trực tiếp tại phòng tư vấn (sát Thư viện) hoặc qua hộp thư điện tử: tuvanhocduong.nd@gmail.com. Mọi thông tin của các em sẽ được Thầy Cô tôn trọng và bảo mật. Chúc các em vui khoẻ và học tập tốt.

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa - Nguyễn Du, tự là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên, quê quán làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, con thứ bảy Cụ Hoàng Giáp Xuân Quận Công Nguyễn Nghiễm. Thân phụ Ông thi đỗ tiến sĩ và từng làm quan đến chức Tể Tướng thời...