00:08 +07 Chủ nhật, 19/01/2020
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: implode(): Invalid arguments passed in file /includes/blocks/global.voting.php on line 58

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông báo từ BGH

Logo trường có ý nghĩa gì?

Thứ bảy - 01/01/2011 14:46
Logo trường có ý nghĩa gì?

Logo trường có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của logo trường THCS Nguyễn Du

Chính giữa logo là hình ảnh quyển sách mở rộng. Sách luôn là biểu tượng của kho tàng tri thức, là sự học tập, tìm tòi, sáng tạo. Trang sách bên phải được cách điệu bằng những đường kẻ lượn sóng vừa trông như bàn phím dương cầm (nói lên niềm vui, sự hứng thú trong học tập, tìm tòi), vừa trông như sóng nước (cho thấy sự mênh mông của bể học).

Phía trên quyển sách là hình ảnh ngọn đuốc luôn cháy đỏ, với ý nghĩa mọi tri thức của cuộc sống đều phải được ánh sáng của trí tuệ và lý tưởng soi rọi, dẫn dắt.

Vòng tròn làm viền cho logo, vừa mang ý nghĩa về khuôn phép, kỷ cương và an toàn của môi trường học tập, vừa thể hiện khát vọng vươn tới sự hoàn thiện của trí tuệ và viên mãn của tâm hồn.

Logo được thiết kế bằng những đường nét đơn giản, chân phương, không hoạ tiết cầu kỳ, chủ yếu với 2 màu chủ đạo là màu xanh da trờimàu đỏ, là những màu sắc của sự yên bình, thân thiện và cả khát vọng mạnh mẽ.

Logo là biểu tượng mang dấu ấn thương hiệu thể hiện tôn chỉ, mục đích và phương châm giáo dục của nhà trường. Đó là phấn đấu xây dựng một môi trường học tập tích cực, an toàn, thân thiện để mỗi cá nhân đều có thể phát huy tiềm năng của bản thân nhằm vươn tới sự hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ.

Tác giả bài viết: HT

Tổng số điểm của bài viết là: 105 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa - Nguyễn Du, tự là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên, quê quán làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, con thứ bảy Cụ Hoàng Giáp Xuân Quận Công Nguyễn Nghiễm. Thân phụ Ông thi đỗ tiến sĩ và từng làm quan đến chức Tể Tướng thời...