20:57 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Tiêu chí thi đua HT_NN học sinh

Thứ tư - 30/09/2015 08:54
Tiêu chí thi đua HT_NN học sinh

Tiêu chi thi đua Bổ sung phần thể dục đầu giờ

TIÊU CHUẨN

ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI THI ĐUA LỚP HÀNG TUẦN

Đối với các lớp Tiêu biểu (6A1, 6A4, 7A1, 7A2, 8A1, 9A1)

Năm học 2015-2016

I.       NỀN NẾP ( KỶ LUẬT – TRẬT TỰ, VĂN – THỂ – VỆ ): 40 điểm

A.    Yêu cầu và cách đánh giá:

Mục

Nội dung qui chế

(5 điểm)

Đi học đúng giờ, nghỉ học phải có phép với lý do chính đáng.

*Một học sinh đi trễ ( Trừ 3 điểm)

*Một học sinh cúp giờ, trốn học, nghỉ không phép ( Trừ 5 điểm)

II

(5 điểm)

Khi đến trường: đồng phục phải chỉnh tế; sạch sẽ; đúng qui định: áo sơ mi trắng có may phù hiệu ở phía ngực trái; Lo go may ở vai trái; quần xanh dương xậm, áo bỏ trong quần, đeo thắt lưng bình thường; chân mang giày Ba ta trắng; Đội viên mang khăn quàng… Đầu tóc gọn gàng; không nhuộm; không cạo trọc, móng tay cắt ngắn, không sơn.

*Nếu trời mưa HS có thể được phép mang dép quai hậu.

*Một học sinh vi phạm ( Trừ 3 điểm)

III

(5 điểm)

Cấm hút thuốc, uống rượu bia. Không đem điện thoại vào trường.

* Một HS vi phạm ( Trừ 5 điểm) ( Nếu vi phạm lần thứ  2 sẽ bị kỷ luật)

* HS đem  điện thoại vào trong trương và các buổi  hoạt động giáo dục sẽ bị thu giữ 1 năm học)

IV

(5 điểm)

Giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Rác bỏ đúng nơi qui định, đi vệ sinh đúng chỗ

* Một hs vi phạm trừ ( trừ 3 điểm)

V

(5 điểm)

Trong quan hệ phải biết cách cư xử, chào hỏi, nói năng lễ phép với Thầy Cô, người lớn tuổi ; phải đoàn kết, yêu thương, hoà nhã và biết giúp đỡ bạn bè; không nói tục, chửi thề hoặc gây gổ, đánh nhau hoặc làm mất đoàn kết.

* Một học sinh  chửi tục – gây gỗ đánh nhau – vô lễ  ( trừ 5 điểm)

* Học sinh vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xử lý kỷ luật.

VI

(5 điểm)

Giữ gìn và không làm hư hỏng các tài sản chung của trường, của lớp. Hết giờ học phải tắt đèn, quạt và đóng tất cả cửa lớp . Khi làm hư hỏng tài sản của trường, lớp phải có trách nhiệm bồi thường và chịu kỉ luật.

*Có một học sinh vi phạm ( trừ 5 điểm)

*Phá hư tài sản trong lớp, trong trường ( Phải bồi thường):

VII

(5 điểm)

Nghiêm túc chấp hành luật lệ giao thông. Tuyệt đối không đua xe, lạng lách, đi xe đạp hàng hai hàng ba hoặc tụ tập trên đường gây cản trở giao thông, không vượt đèn đỏ, chở ba, đi xe đạp điện phải đội mũ BH, không mua hàng rong, không tụ tập làm mất trật tự cổng trường

*Một HS vi phạm  ( Trừ 5 điểm)

VIII

(5 điểm)

Truy bài 10 phút đầu giờ: BCS lớp tổ chức và giúp đỡ các bạn truy bài nghiêm túc – đúng giờ - không làm mất trật tự, không ra ngoài.

*Một HS không truy bài – đùa giỡn – ra ngoài ( trừ 1 điểm)

* Sao đỏ trực không nghiêm túc          ( Lớp trưởng theo dõi SĐ trực)( Trừ 3 điểm)

Tập thể dục đầu giờ: HS tập TD nghiêm túc – đúng giờ - không làm mất trật tự, đúng động tác.

*Một HS không tập TD– đùa giỡn  ( trừ 3 điểm)

Chú ý: Sao đỏ trực kiểm tra và ghi nhận mỗi truy bài và mỗi buổi tập TD

TIÊU CHUẨN

ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI THI ĐUA LỚP HÀNG TUẦN

Năm học 2015- 2016

I.       NỀN NẾP ( KỶ LUẬT – TRẬT TỰ, VĂN – THỂ – VỆ ): 40 điểm

A.    Yêu cầu và cách đánh giá:

Mục

Nội dung qui chế

(5 điểm)

Đi học đúng giờ, nghỉ học phải có phép với lý do chính đáng.

*Một học sinh đi trễ ( Trừ 1 điểm)

*Một học sinh cúp giờ, trốn học, nghỉ không phép ( Trừ 3 điểm)

II

(5 điểm)

*Nếu trời mưa HS có thể được phép mang dép quai hậu.

*Một học sinh vi phạm ( Trừ 2 điểm)

III

(5 điểm)

Cấm hút thuốc, uống rượu bia. Không đem điện thoại vào trường.

* Một HS vi phạm ( Trừ 5 điểm) ( Nếu vi phạm lần thứ  2 sẽ bị kỷ luật)

IV

(5 điểm)

* Một hs vi phạm trừ ( trừ 1điểm)

V

(5 điểm)

* Một học sinh  chửi tục – gây gỗ đánh nhau – vô lễ  ( trừ 5 điểm)

* Học sinh vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xử lý kỷ luật.

VI

(5 điểm)

*Có một học sinh vi phạm ( trừ 5 điểm)

*Phá hư tài sản trong lớp, trong trường ( Phải bồi thường):

VII

(5 điểm)

*Một HS vi phạm  ( Trừ 3 điểm)

VIII

(5 điểm)

*Một HS không truy bài – đùa giỡn – ra ngoài ( trừ 1 điểm)

*Một HS không tập TD– đùa giỡn  ( trừ 1 điểm)

Chú ý: Sao đỏ trực kiểm tra và ghi nhận trong giờ Truy bài và mỗi buổi tập TD