05:29 ICT Thứ năm, 28/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Công tác chuyên môn

Thí nghiệm Vật lý đơn giản rẻ tiền mà hiệu quả

Thứ ba - 15/11/2011 08:25
Thí nghiệm Vật lý đơn giản rẻ tiền mà hiệu quả

Thí nghiệm Vật lý đơn giản rẻ tiền mà hiệu quả

Ngày 10/11/2011, tổ Lý-Hóa-Sinh trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức chuyên đề “Sử dụng thí nghiệm đơn giản rẻ tiền trong dạy học Vật lý” với sự tham dự của toàn thể giáo viên Vật lý trong Thị xã. Chuyên đề hướng dẫn cho HS tự làm các thí nghiệm chứng minh trong các tiết học bằng các dụng cụ hoặc phế liệu sẵn có trong đời sống hằng ngày.

Chuyên đề đã được các bạn HS khối 8 hưởng  tích cực, hào hứng. Nhiều bạn đã tạo được những bộ dụng cụ đẹp, khoa học phục vụ hiệu quả cho việc học tập bộ môn Vật lý.

Giới thiệu với các em 2 đoạn video clip do các bạn Hoàng Long, Ngọc Sơn, Mỹ Trâm, Duy Tân (lớp 8A4) thực hiện một số thí nghiệm về áp suất chất lỏng. Xem theo đường dẫn sau:

http://www.youtube.com/watch?v=V0kaLP7vt9E

http://www.youtube.com/watch?v=nCz1rRJVBqQ

Mong rằng các em sẽ có nhiều thí nghiệm tự tạo trên lớp hoặc ở nhà và quay thành video clip để bổ sung cho kho tư liệu học tập dùng chung.

Xin giới thiệu với các thầy Cô toàn văn chuyên đề của Thầy Vũ Đạt Tôn và tổ Vật Lý nhà trường [mục Tài nguyên/Tài liệu tham khảo]

Tác giả bài viết: HT

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa

Giới thiệu về Thi hào Nguyễn Du và trường THCS Nguyễn Du, Bà Rịa - Nguyễn Du, tự là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên, quê quán làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, con thứ bảy Cụ Hoàng Giáp Xuân Quận Công Nguyễn Nghiễm. Thân phụ Ông thi đỗ tiến sĩ và từng làm quan đến chức Tể Tướng thời...