13:52 ICT Thứ bảy, 19/04/2014
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 111: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 17 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• “Tôi ủng hộ quy định xét tuyển trong tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”
    Thứ bảy - 19/04/2014 10:00
    GD&TĐ - Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời Trường ĐH Đông Đô về dự thảo Quy định công tác xét tuyển trong tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2014 của Bộ GD&ĐT.
  • Khoảng 7 phòng thi tốt nghiệp THPT bố trí 1 cán bộ thanh tra
    Thứ bảy - 19/04/2014 06:42
    GD&TĐ - Đó là một nội dung tại hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
  • Hợp tác đào tạo “Global Software Talent”
    Thứ sáu - 18/04/2014 21:45
    GD&TĐ - Ngày 17/4, Công ty FPT Software Hồ Chí Minh và Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã ký kết hợp tác chương trình đào tạo “Global Software Talent”.
  • Thí sinh lưu ý trường ĐH, CĐ hạn chế số lượng tuyển thẳng
    Thứ sáu - 18/04/2014 19:00
    GD&TĐ - Thời điểm này, nhiều trường ĐH, CĐ đã công bố những quy định cụ thể vể tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường.
  • Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp theo cụm trường
    Thứ sáu - 18/04/2014 18:16
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay theo cụm trường.
  • Sớm công bố chỉ số hài lòng với dịch vụ giáo dục công
    Thứ sáu - 18/04/2014 15:31
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đưa ra kế hoạch công bố chỉ số hài lòng của người dân với dịch vụ giáo dục công trong quý III năm 2014.
  • Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH có xu hướng giảm
    Thứ sáu - 18/04/2014 11:00
    GD&TĐ - Hôm qua 17/4, ngày cuối nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào ĐH, CĐ theo tuyến Sở GD&ĐT, ghi nhận tại một số trường THPT và Sở GD&ĐT, lượng hồ sơ có xu hướng giảm so với năm trước.
  • Hà Nội tăng cường phòng chống bệnh sởi trong trường học
    Thứ sáu - 18/04/2014 10:16
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh tại thời điểm giao mùa trên địa bàn Thành phố đang có diễn biến phức tạp.
  • Thông tin mới nhất kỳ thi ĐH, CĐ 2014: Quy định xét tuyển trong tuyển sinh
    Thứ sáu - 18/04/2014 08:28
    GD&TĐ - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến của các trường, Bộ GD&ĐT dự kiến ban hành quy định về công tác xét tuyển trong tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.
  • Bộ GD&ĐT hướng dẫn bổ sung thi tốt nghiệp THPT năm 2014
    Thứ sáu - 18/04/2014 06:04
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT hướng dẫn bổ sung một số nội dung liên quan đến tổ chức hội đồng coi thi và tổ chức thi môn Ngoại ngữ.
  • Đổi mới giáo dục: Cần đổi mới từ tư duy cha mẹ và thầy cô
    Thứ năm - 17/04/2014 16:19
    Chiều 16/4, các chuyên gia giáo dục uy tín của Việt Nam và thế giới đã giải đáp băn khoăn của các bậc phụ huynh, cũng như trao đổi kinh nghiệm, quan điểm về đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập của học sinh.
  • Chủ động, sáng tạo trong Hội thi GV chủ nhiệm giỏi
    Thứ năm - 17/04/2014 15:02
    GD&TĐ - Ngày 17/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2013 - 2014.
  • Xây dựng chương trình, sách giáo khoa mới chỉ khoảng 105 tỷ đồng
    Thứ năm - 17/04/2014 14:16
    GD&TĐ - Kinh phí dự kiến xây dựng chương trình sách giáo khoa mới chỉ khoảng 105 tỷ đồng. Con số khái toán 34 nghìn tỷ là để chi cho 5 nhóm việc chính và được phân bổ rải ra ít nhất 7 năm. Đặc biệt, Bộ GD&ĐT chỉ quản rất ít trong số tiền này.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT