21:52 ICT Thứ tư, 04/03/2015
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 52: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 17 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• Điểm nhấn nâng quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Đan Mạch lên tầm cao mới
    Thứ tư - 04/03/2015 15:24
    GD&TĐ - Hôm nay (4/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch - bà Christine Antorini, Bộ GD&ĐT Việt Nam phối hợp với phía Đan Mạch tổ chức Hội thảo hợp giáo dục Việt Nam – Đan Mạch.
  • Quy chế thi giải tỏa khó khăn của học sinh vùng khó
    Thứ tư - 04/03/2015 15:00
    GD&TĐ - Khảo sát của một số Sở GD&ĐT cho thấy cả phụ huynh và học sinh đều rất phấn khởi với phương án thi THPT quốc gia, đặc biệt là những thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp.
  • “Quả ngọt” với Thông tư 30
    Thứ tư - 04/03/2015 14:00
    GD&TĐ - Chỉ sau một học kỳ triển khai cách đánh giá mới với học sinh tiểu học, những thay đổi đã thấy rõ tại Trường tiểu học xã Thanh Luông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).
  • Bộ GD&ĐT tuyển cán bộ quản lý lưu học sinh tại Đức
    Thứ tư - 04/03/2015 13:04
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo cần tuyển 1 cán bộ đi làm nhiệm vụ Hợp tác giáo dục Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức và quản lý lưu học sinh tại Đức.
  • Trường ĐH Huế công bố phương thức tuyển sinh
    Thứ tư - 04/03/2015 12:00
    GD&TĐ - ĐH Huế tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung để tuyển sinh cho tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.
  • Năm 2015: ĐHQG Hà Nội tuyển sinh theo đánh giá năng lực tại 7 cụm thi
    Thứ tư - 04/03/2015 10:51
    GD&TĐ - Năm 2015, ĐHQGHN sẽ tổ chức theo phương thức đánh giá năng lực tại 7 cụm thi.
  • Hà Nội phổ biến quy chế thi THPT quốc gia 2015
    Thứ tư - 04/03/2015 07:04
    GD&TĐ -Nhiều vấn đề 'nóng' về kì thi THPT quốc gia 2015 đã được đại diện Bộ GD&ĐT giải đáp cho lãnh đạo các trường THPT ở Hà Nội.
  • Các địa phương lên kế hoạch chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 04/03/2015 06:59
    GD&TĐ -Ngay sau khi quy chế chính thức về kì thi THPT quốc gia được ban hành, lãnh đạo các Sở GD&ĐT đã lên phương án để chuẩn bị cho kì thi này.

• Hà Nội sẽ kiểm tra việc phổ biến quy chế thi tại các trường
    Thứ tư - 04/03/2015 05:33
    Sáng 3/3, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy chế thi và triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
  • Quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH: Tường minh, dễ thực hiện và rộng mở cơ hội
    Thứ tư - 04/03/2015 05:29
    GD&TĐ - Quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH hệ chính quy năm 2015 mà Bộ GD&ĐT vừa mới công bố đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của lãnh đạo các trường đại học.
  • Trường ĐH Luật Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh
    Thứ ba - 03/03/2015 15:26
    GD&TĐ - Năm 2015, Trường ĐH Luật Hà Nội xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì.
  • Hai gợi ý của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận với Trung tâm SEAMEO RECSAM
    Thứ ba - 03/03/2015 15:20
    GD&TĐ - Chiều nay (3/3), tại Malaysia, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng SEAMEO và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, GS Phạm Vũ Luận dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại Trung tâm khu vực của SEAMEO về Khoa học và Toán - SEAMEO RECSAM.
  • Ngày mai, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch thăm chính thức Việt Nam
    Thứ ba - 03/03/2015 09:52
    GD&TĐ - Thông tin từ Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT): Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Đan Mạch, bà Christine Antorini, sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4 - 6/3/2015.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT