09:39 ICT Thứ bảy, 23/05/2015
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 52: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 17 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• Phòng GD Tây Hồ (Hà Nội): 100% trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia
    Thứ bảy - 23/05/2015 09:18
    GD&TĐ - Đó là một trong những thành tích nổi bật được Phòng GD&ĐT báo cáo tại Lễ tuyên dương Khen thưởng giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi, học sinh giỏi, học sinh tài năng quận Tây Hồ năm học 2014 – 2015.
  • Khánh thành Khu phức hợp giáo dục Pegasus tại Đà Nẵng
    Thứ sáu - 22/05/2015 22:24
    GD&TĐ - Sáng 22/5, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld tổ chức lễ Khánh thành giai đoạn 1 Khu phức hợp giáo dục Pegasus.
  • Hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt Nam
    Thứ sáu - 22/05/2015 22:13
    GD&TĐ - Chiều 22/5, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Đông Á, Câu lạc bộ Batender, Hội Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp tổ chức chung kết cuộc toàn quốc hội thi Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần thứ I – năm 2015.
  • ĐH Việt Đức trao bằng tốt nghiệp cho 38 tân thạc sĩ, cử nhân
    Thứ sáu - 22/05/2015 21:14
    GD&TĐ - Chiều ngày 22/5, Trường ĐH Việt Đức (VGU) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 38 tân thạc sĩ, cử nhân và Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bosch Việt Nam nhằm mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.
  • Thủ tướng chỉ thị phát triển trường, lớp mầm non tại các KCN
    Thứ sáu - 22/05/2015 19:44
    GD&TĐ - Thủ tướng vừa có chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề trường, lớp mầm non ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN).
  • Bộ GD&ĐT sẽ cho thí sinh chỉnh sửa thông tin hồ sơ ĐKDT, bổ sung môn thi
    Thứ sáu - 22/05/2015 17:27
    GD&TĐ - Đây là thông tin được đưa ra trong buổi làm việc do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với UBND TPHCM, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TPHCM và đại diện 8 trường ĐH về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Cụm thi liên tỉnh TPHCM (Cụm thi TPHCM).
  • Vinh danh những thầy, cô - Tổng phụ trách Đội tài năng
    Thứ sáu - 22/05/2015 17:02
    GD&TĐ - Sáng nay (22/5), tại TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh tổ chức Lễ khai mạc liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi năm 2015.
  • Nam Định tổ chức thi thử THPT quốc gia
    Thứ sáu - 22/05/2015 14:47
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định quyết định sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia vào các ngày: 4/6 đến 7/6/2015.
  • Bố trí các điểm thi THPT quốc gia thuận lợi nhất cho thí sinh
    Thứ sáu - 22/05/2015 14:00
    GD&TĐ - Vấn đề được quan tâm đặc biệt tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay là việc bố trí điểm thi tại cụm địa phương sao cho thuận tiện nhất với thí sinh, để các em không phải đi lại quá xa.
  • Trường sư phạm cả nước thảo luận về đổi mới đào tạo giáo viên
    Thứ sáu - 22/05/2015 11:00
    GD&TĐ - Trong thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6/2015, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức hội thảo về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông trong các cơ sở đào tạo giáo viên.
  • Toàn cảnh thanh tra thi THPT quốc gia 2015
    Thứ sáu - 22/05/2015 11:00
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn thanh tra thi THPT quốc gia 2015.
  • Điểm riêng trong xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Xây dựng
    Thứ sáu - 22/05/2015 08:47
    GD&TĐ - Ngoài thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, những điểm riêng trong thực hiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của Trường ĐH Xây dựng được công bố như sau:
  • Học bổng Chính phủ Ba Lan năm 2015.
    Thứ sáu - 22/05/2015 08:35
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2015.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT