09:26 ICT Thứ bảy, 22/11/2014
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 111: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 17 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• Quỹ từ thiện Phuc’s Fond trao 56 suất học bổng cho học sinh, sinh viên
    Thứ sáu - 21/11/2014 21:53
    GD&TĐ - Ngày 21/ 11, Đại học Huế phối hợp với quỹ từ thiện Phuc’s Fond trao 56 suất học bổng với tổng giá trị 232 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.
  • Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn du học Hàn Quốc
    Thứ sáu - 21/11/2014 19:47
    GD&TĐ - Sáng nay 21/11, Trường Đại học Văn Hiến phối hợp vói Global Hope tổ chức ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn du học Hàn Quốc cho sinh viên các trường ĐH có chuyên ngành Hàn Quốc học tại TPHCM.
  • Đình chỉ học tập 1 năm với 24 sinh viên nhờ người thi hộ
    Thứ sáu - 21/11/2014 15:53
    GD&TĐ - Chiều nay (21/11), trao đổi với phóng viên báo GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng Công tác HSSV Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết: Hội đồng khen thưởng kỷ luật Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã họp và quyết định đình chỉ học tập một năm đối với 24 sinh viên nhờ người thi hộ bị trường bắt quả tang tối 12/11.
  • Triển khai việc thành lập Hội đồng trường trung học công lập
    Thứ sáu - 21/11/2014 14:50
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Thuận yêu cầu Hiệu trưởng các trường trung học công lập trực thuộc Sở rà soát, triển khai việc thành lập Hội đồng trường.
  • Học bổng chất lượng cao Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
    Thứ sáu - 21/11/2014 12:53
    GD&TĐ - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng chất lượng cao năm 2015.
  • Nghiêm túc thực hiện chấn chỉnh dạy thêm, học thêm ở tiểu học
    Thứ sáu - 21/11/2014 12:13
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có những chỉ đạo rất cụ thể đến các phòng GD&ĐT trên địa bàn về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học.
  • ĐH Hutech khai giảng năm học mới
    Thứ sáu - 21/11/2014 09:02
    GD&TĐ - Sáng ngày 20/11/2014, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  • Học bổng Chính phủ Singapore
    Thứ sáu - 21/11/2014 06:36
    GD&TĐ - Chính phủ Singapore sẽ cấp học bổng toàn phần năm 2015 cho công dân Việt Nam để học chương trình đại học tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU).
  • Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam
    Thứ năm - 20/11/2014 22:46
    GD&TĐ - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) năm 2015 với dự kiến tối đa có 20 suất học bổng sẽ được cấp.
  • Trường Đại học Đồng Tháp khai giảng năm học mới
    Thứ năm - 20/11/2014 21:05
    GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho cán bộ, giảng viên.
  • Trường ĐHSP Kỹ thuật TPHCM: Tuyên dương cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
    Thứ năm - 20/11/2014 21:03
    GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
  • Cần Thơ: Sôi động Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ năm 2014
    Thứ năm - 20/11/2014 20:47
    GD&TĐ - Chiều 20/11, Trung tâm SEAMEO RETRAC kết hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ và trường ĐH Cần Thơ tổ chức Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ năm 2014.
  • Trường CĐ nghề Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2014-2015
    Thứ năm - 20/11/2014 20:34
    GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường CĐ nghề Du lịch Đà Nẵng (Bộ VH, TT&DL) tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng khóa 1, trung cấp khóa 2.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT