09:32 ICT Chủ nhật, 31/08/2014
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 1: parser error : Start tag expected, '<' not found in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các nhà trường
    Thứ bảy - 30/08/2014 23:13
    GD&TĐ - Trong khuôn khổ 3 ngày làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 30/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho HS phổ thông.
  • Mở đầu kỷ nguyên giáo dục mới
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:52
    Năm học 2014-2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ mở đầu cho một kỷ nguyên giáo dục mới của nước ta. Khi không còn khối thi, không còn áp lực thi, các nhà trường THPT và đại học sẽ xoay sở thế nào? Việc thay đổi về thi và tuyển sinh buộc chúng ta phải thay đổi từ quan niệm giáo dục và đào tạo vĩ mô đến phương pháp dạy và học.
  • Điện Biên: Chi 67.449 triệu đồng cho công tác xóa mù chữ
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:44
    GD&TĐ - UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt “Kế hoạch Xoá mù chữ đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên”; theo đó, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch ngân sách nhà nước là 67.449 triệu đồng.
  • Tiếng trống Bắc Lý mãi vang
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:17
    GD&TĐ - Sáng nay (30/8), Trường THCS Bắc Lý (Lý Nhân – Hà Nam) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

• Tây Ninh tuyển gần 700 giáo viên, nhân viên cho năm học mới
    Thứ bảy - 30/08/2014 17:18
    Sở GD&ĐT tuyển tổng cộng 685 giáo viên, nhân viên và một số vị trí khác cho năm học mới 2014 - 2015.
  • Hưng Yên: Các trường không may đồng phục và mua giấy vở cho học sinh
    Thứ bảy - 30/08/2014 15:28
    Không tổ chức may đồng phục, không đứng ra mua giấy vở cho học sinh, hạn chế việc sử dụng sách tham khảo là ý kiến chỉ đạo khá quyết liệt của ngành giáo dục đào tạo Hưng Yên trước khi bước vào năm học mới. Điều này đang nhận được sự đồng tình của đông đảo dư luận.
  • Chìa khóa cho đổi mới cơ chế quản lý giáo dục ĐH
    Thứ bảy - 30/08/2014 07:58
    GD&TĐ - Là người đứng đầu một trong 4 trường ĐH trực thuộc Bộ GD&ĐT được giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động, GS.TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho rằng, cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm là chìa khóa giúp giải quyết hàng loạt các vấn đề trong hệ thống giáo dục ĐH hiện nay cũng như trong tương lai.
  • Tổ chức Olympic Sinh học Quốc tế tại Việt Nam
    Thứ sáu - 29/08/2014 21:43
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổ chức Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 năm 2016 tại Việt Nam (IBO 2016).

• Xây dựng nhà trường gắn với sản xuất kinh doanh của địa phương
    Thứ sáu - 29/08/2014 20:30
    GD&TĐ - Sáng nay 29/8, tại tỉnh Tuyên Quang Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chủ trì Hội thảo “Đánh giá 1 năm triển khai thí điểm phát triển chương trình GD nhà trường và xây dựng mô hình trường phổ thông gắn với sản xuất, kinh doanh tại địa phương”.
  • Thanh Hóa thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015
    Thứ sáu - 29/08/2014 14:59
    GD&TĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra chỉ thị yêu cầu Sở GD&ĐT, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh… tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015.
  • Chung niềm vui đón năm học mới
    Thứ sáu - 29/08/2014 14:22
    GD&TĐ - Sáng nay (29/8), vượt trời mưa tầm tã, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đến dự lễ khai giảng và chung vui với thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Trần Đăng Ninh (Ứng Hòa, Hà Nội).
  • Nghiêm khắc rà soát cơ sở giữ học sinh bán trú ngoài nhà trường
    Thứ sáu - 29/08/2014 13:33
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT chấn chỉnh việc tổ chức bán trú và dạy thêm cho học sinh tại các cơ sở ngoài nhà trường.
  • Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được của ngành Giáo dục
    Thứ sáu - 29/08/2014 13:04
    GD&TĐ - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hôm nay (29/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT