08:49 ICT Thứ ba, 02/09/2014
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 1: parser error : Start tag expected, '<' not found in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành quy chế văn hóa công sở
    Thứ hai - 01/09/2014 20:46
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa ban hành quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
  • Bắc Ninh triển khai sổ liên lạc điện tử tới 100% trường học
    Thứ hai - 01/09/2014 19:46
    GD&TĐ - Năm học 2014 - 2015, Bắc Ninh sẽ thống nhất triển khai thực hiện sổ liên lạc điện tử đối với 100% trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX.
  • Kiên quyết không để học sinh không được đến trường
    Thứ hai - 01/09/2014 16:24
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có hướng dẫn thực hiện công tác Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi năm 2014 trên địa bàn tỉnh.
  • Trường Trưng Vương-Đông Hà (Quảng Trị): Từng bước khẳng định một tư duy giáo dục mới
    Thứ hai - 01/09/2014 13:10
    GD&TĐ - Trường Trưng Vương (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng đã tích lũy và vận dụng được khá thành công kinh nghiệm của các trường tiên tiến trong nước và quốc tế.
  • Bắc Ninh ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học
    Thứ hai - 01/09/2014 06:17
    GD&TĐ - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2014 - 2015.
  • Rèn đức, luyện tài góp phần xây dựng TP Cảng và đất nước ngày càng phát triển
    Chủ nhật - 31/08/2014 21:57
    Tối 30/8, tại Khu di tích Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Trung Am, xã Lý Học, Vĩnh Bảo), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng 62 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2014; các tập thể, cá nhân ngành Giáo dục & Đào tạo với thành tích 20 năm có học sinh đoạt giải Olympic quốc tế.
  • Cấp học bổng, hỗ trợ sách vở cho học sinh là con ngư dân
    Chủ nhật - 31/08/2014 14:44
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Khánh Hòa đề nghị các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường Bổ túc trung học Nha Trang 2 tiến hành xét chọn học sinh để nhận học bổng, hỗ trợ sách vở.
  • Nghệ An tăng mức thưởng cho học sinh giỏi
    Chủ nhật - 31/08/2014 11:21
    GD&TĐ - UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung quy định mức thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, khu vực quốc gia, cấp tỉnh và các giải thưởng do tỉnh quy định.
  • Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các nhà trường
    Thứ bảy - 30/08/2014 23:13
    GD&TĐ - Trong khuôn khổ 3 ngày làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 30/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho HS phổ thông.
  • Mở đầu kỷ nguyên giáo dục mới
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:52
    Năm học 2014-2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ mở đầu cho một kỷ nguyên giáo dục mới của nước ta. Khi không còn khối thi, không còn áp lực thi, các nhà trường THPT và đại học sẽ xoay sở thế nào? Việc thay đổi về thi và tuyển sinh buộc chúng ta phải thay đổi từ quan niệm giáo dục và đào tạo vĩ mô đến phương pháp dạy và học.
  • Điện Biên: Chi 67.449 triệu đồng cho công tác xóa mù chữ
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:44
    GD&TĐ - UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt “Kế hoạch Xoá mù chữ đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên”; theo đó, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch ngân sách nhà nước là 67.449 triệu đồng.
  • Tiếng trống Bắc Lý mãi vang
    Thứ bảy - 30/08/2014 18:17
    GD&TĐ - Sáng nay (30/8), Trường THCS Bắc Lý (Lý Nhân – Hà Nam) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

• Tây Ninh tuyển gần 700 giáo viên, nhân viên cho năm học mới
    Thứ bảy - 30/08/2014 17:18
    Sở GD&ĐT tuyển tổng cộng 685 giáo viên, nhân viên và một số vị trí khác cho năm học mới 2014 - 2015.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT