13:16 ICT Thứ năm, 11/02/2016
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 39: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 18 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1977269

• Bến Tre: Bổ sung hơn 1.400 giáo viên mầm non công lập đến năm 2020
    Thứ năm - 11/02/2016 10:21
    GD&TĐ - Theo dự thảo kế hoạch phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2016 - 2020 của Sở GD&ĐT Bến Tre, giai đoạn 2016-2020 sẽ bổ sung thêm 46 cán bộ quản lý, 1.443 giáo viên mầm non công lập và 76 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non ngoài công lập.
  • Gắn “mối duyên” nhà trường - doanh nghiệp
    Thứ năm - 11/02/2016 10:20
    GD&TĐ - Nhà trường tìm đến doanh nghiệp khi cần; ngược lại, doanh nghiệp cũng chỉ khi có nhu cầu mới tìm đến nhà trường. Thực tế này khiến “mối duyên” nhà trường - doanh nghiệp dường như vẫn còn khá nhạt nhẽo và do đó, khó có thể đơm hoa thơm, trái ngọt.
  • ĐHQG Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2016
    Thứ tư - 10/02/2016 13:00
    GD&TĐ - Năm 2016, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng đề án tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt năm 2015 và có điều chỉnh một số nội dung trong đề án cho phù hợp.
  • Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG HCM) dự kiến tuyển 1.000 chỉ tiêu
    Thứ tư - 10/02/2016 11:00
    GD&TĐ - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG HCM) dự kiến kỳ tuyển sinh 2016 sẽ tuyển 1.000 chỉ tiêu.
  • Áp dụng phiếu đánh giá hoạt động dạy học từ năm học 2016 - 2017
    Thứ tư - 10/02/2016 09:00
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có yêu cầu với các đơn vị triển khai đánh giá hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực.
  • Bến Tre: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong ngành Giáo dục
    Thứ tư - 10/02/2016 07:01
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức, thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016 trong ngành Giáo dục.
  • Ngày xuân kể chuyện thi xưa
    Thứ tư - 10/02/2016 07:00
    GD&TĐ - Mùa Xuân Bính Thân 2016 đã đến. Đây là năm có nhiều sự đột biến lịch sử. Nhân dịp này, nhìn lại việc thi cử trong các triều đại phong kiến xưa để biết được cha ông ta trước đây đã tổ chức thi cử thế nào, qua đó rút ra được bài học gì bổ ích... cũng là việc nên làm.
  • Thêm một Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục được cấp phép
    Thứ ba - 09/02/2016 20:33
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT quyết định cấp phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục đối với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng.
  • Cô giáo với nhiều sáng kiến giúp học trò khuyết tật
    Thứ ba - 09/02/2016 12:12

Thấu hiểu sự thiệt thòi của những học trò khuyết tật, cô Phương Ái Vân - Giáo viên Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn (Bình Định) luôn trăn trở tìm mọi phương cách hiệu quả để giúp các em tiến bộ trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống hòa nhập cộng đồng.

• Ươm mầm tài năng nơi vùng cao Tây Bắc
    Thứ ba - 09/02/2016 07:00
    GD&TĐ - Trên mảnh đất còn nhiều khó khăn có những thầy giáo, cô giáo vượt qua bao khó khăn với ước vọng giúp các thế hệ học sinh làm chủ tri thức, đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp hơn bằng chính bàn tay, khối óc của mình.
  • Gia Lai: Tăng cường củng cố và quản lý hoạt động liên kết đào tạo
    Thứ hai - 08/02/2016 22:44
    GD&TĐ - Trong phương hướng học kỳ II về giáo dục thường xuyên năm học 2015 – 2016, Sở GD&ĐT Gia Lai cho biêt sẽ tăng cường củng cố và quản lý hoạt động liên kết đào tạo, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn.
  • Đổi mới giáo dục: Hành trình ươm mầm xanh, hé lộc biếc
    Thứ hai - 08/02/2016 00:19
    GD&TĐ - Nhìn lại 5 năm vừa qua, cả xã hội cùng hàng triệu nhà giáo, học sinh, sinh viên hòa chung trong không khí đổi mới giáo dục: Thay đổi từ nhận thức, quyết liệt trong hành động và sức mạnh từ sự đồng lòng đã đem lại niềm tin, sức sống cho những mầm xanh đổi mới.
  • Phương thức tổ chức cụm thi linh hoạt hơn
    Chủ nhật - 07/02/2016 14:00
    GD&TĐ - Nhận định về phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, thầy Nguyễn Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười (Đồng Tháp) - thể hiện sự đồng thuận cao.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT