18:40 ICT Thứ năm, 18/09/2014
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: simplexml_load_string(): Entity: line 111: parser error : Opening and ending tag mismatch: link line 17 and head in file /includes/core/user_functions.php on line 423

• ĐH Huế: Công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2 và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 3
    Thứ năm - 18/09/2014 17:08
    GD&TĐ - Sáng nay 18/9, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã có văn bản về việc công bố trúng tuyển đợt 2 (nguyện vọng 2) tuyển sinh vào ĐH Huế năm học 2014.
  • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố danh sách trúng tuyển NV2
    Thứ năm - 18/09/2014 17:05
    GD&TĐ - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa chính thức công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển vào trường theo nguyện vọng 2.
  • Thanh Hóa: Quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ hơn 2.000 giáo viên mầm non ngoài biên chế
    Thứ năm - 18/09/2014 16:45
    GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ 2.363 giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế từ ngân sách Nhà nước năm 2014.
  • Các trường ĐH gấp rút hoàn thiện phương án lựa chọn môn thi chuyên ngành
    Thứ năm - 18/09/2014 14:30
    GD&TĐ - PGS.TS Phạm Hồng Quang – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) - chia sẻ với báo Giáo dục và Thời đại xung quanh phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.
  • Trường ĐH Thủ Dầu Một hợp đồng đào tạo theo nhu cầu xã hội
    Thứ năm - 18/09/2014 11:03
    GD&TĐ - Trường Đại học Thủ Dầu Một (ĐH TDM) và Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (BQL) thống nhất ký kết đào tạo theo nhu cầu xã hội.
  • ĐH Đà Nẵng: Công bố điểm trúng tuyển đợt 3
    Thứ tư - 17/09/2014 21:29
    GD&TĐ - Ngày 17/9, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 3 vào các trường thành viên, dành cho thí sinh (khu vực 3, học sinh phổ thông) trong thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.
  • Thành lập Trường Đại học Khánh Hòa
    Thứ tư - 17/09/2014 17:53
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Khánh Hòa trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang, trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa, có trụ sở chính tại TP. Nha Trang.
  • Các trường ĐH NCL: Sẽ lấy điểm kỳ thi THPT Quốc gia làm căn cứ tuyển sinh
    Thứ tư - 17/09/2014 17:30
    GD&TĐ - Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đã nhận được nhiều ý kiến tán ủng hộ của lãnh đạo các trường đại học ngoài công lập. Các ý kiến đều cho rằng đây là phương án khả thi nhất và hoàn toàn yên tâm vào kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
  • Chấm dứt cấp phép thành lập lớp mầm non
    Thứ tư - 17/09/2014 14:58
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các Phòng GD&ĐT về việc chấm dứt thành lập lớp mầm non.
  • 11 nhiệm vụ công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo
    Thứ tư - 17/09/2014 10:41
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT hướng dẫn việc triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2014 - 2015.
  • Tăng cường phương pháp giáo dục hòa nhập cho giáo viên tiểu học
    Thứ tư - 17/09/2014 09:41
    GD&TĐ - Bộ GD&ĐT xây dựng kế hoạch tập huấn bồi dưỡng về phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán tiểu học.
  • Khoa Quốc tế (ĐHQG HN) xét tuyển nguyện vọng 3
    Thứ tư - 17/09/2014 08:00
    GD&TĐ - Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo xét tuyển nguyện vọng 3 vào các ngành đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng (Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý) và ngành đào tạo do đại học nước ngoài cấp bằng (Kế toán; Kế toán – Tài chính và Quản lý) với mức điểm từ 13 điểm.
  • Quyết sách đúng đã có, cần sự chỉ đạo kiên quyết và khẩn trương
    Thứ tư - 17/09/2014 07:39
    GD&TĐ - “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với Quyết định số 3538 ngày 9/9/2014 của Bộ GD&ĐT về Kỳ thi THPT Quốc gia. Quyết định này ít nhất sẽ giảm được sự tốn kém của hai kỳ thi lẽ ra chúng ta đã có thể làm từ lâu”.
  • Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục

Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Chủ nhật - 21/08/2011 19:58
    Sống thêm ba năm nhờ thể dục 15 phút mỗi ngày

Một nghiên cứu được thực hiện qua việc theo dõi 400.000 người ở Đài Loan cho thấy con người có thể sống thọ thêm ba năm nếu tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

Trong khi đó Tạp chí Y học Thể thao của Anh nói tuổi thọ của những người xem TV sáu tiếng mỗi ngày sẽ giảm mất năm năm.

Công trình của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Đài Loan, được đăng tải trên tạp chí The Lancet, cho thấy tập thể dục với cường độ trung bình 15 phút mỗi ngày, hay 90 phút một tuần sẽ giúp người ta sống lâu thêm ba năm.

Tập thể dục càng nhiều thì tuổi thọ càng tăng. Các chuyên gia nói chỉ cần đi rảo bước tới công sở hay đi lên cầu thang cũng là hình thức tập thể dục.

Tạp chí Y học Thể thao của Anh trích đăng một nghiên cứu của Australia nói xem TV nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì những người xem nhiều TV ít vận động.

Anh Quốc hiện đang khuyến cáo người dân tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Họ nói trẻ em dưới năm tuổi cần tới ba giờ vận động mỗi ngày nếu các em đã đi được, những em ở độ tuổi 5-18 cần dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao, cộng thêm với những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Đối với người lớn, Anh khuyến cáo họ tập thể dục ở cường độ trung bình tới cao 150 phút một tuần cộng thêm những hoạt động tăng cường cơ bắp ba lần mỗi tuần.

Quan chức hàng đầu trong ngành y tế ở Anh, Sally Davies, nói:

"Các hoạt động thể dục mang lại lợi ích lớn và các nghiên cứu này khẳng định những gì mà chúng ta đã biết - đó là tập thể dục chút ít mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và lối sống ít vận động làm tăng rủi ro [đối với sức khỏe]".  (Theo BBC)

Tác giả bài viết: HT