KH tuyển sinh và dời các lớp nguồn từ THCS Nguyễn Du vào học tại Gò Cát (Long Tâm)

PGD-ĐT vừa có thông báo số 442/PGDĐT ngày 11/6/2012 về việc tuyển sinh các lớp nguồn vào học tại trường THCS Lê Quang Cường (Gò Cát, Long Tâm) thay vì đặt tại trường THCS Nguyễn Du như kế hoạch trước đây. Toàn văn thông báo như sau:

Kính gửi: Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thị xã Bà Rịa

Nhằm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TXU ngày 21 tháng 12 năm 2011 của Ban Thường vụ Thị ủy thị xã Bà Rịa về việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy và UBND thị xã Bà Rịa, kể từ năm học 2012 – 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh các lớp tạo nguồn từ lớp 6 đến lớp 9 đặt tại trường THCS Lê Quang Cường, phường Long Tâm thị xã Bà Rịa, cụ thể như sau:

1.     Đối với lớp 6 tạo nguồn

-         Tổ chức tuyển sinh theo công văn số 359/SGDĐT-KTKĐCL ngày 10/4/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

-         Ngày tổ chức thi tuyển: 21/6/2012

-         Nơi thi tuyển: trường THCS Nguyễn Du, phường Phước Trung thị xã Bà Rịa.

-         Nơi học tập: trường THCS Lê Quang Cường, phường Long Tâm thị xã Bà Rịa (thay cho trường THCS Nguyễn Du).

-         Chỉ tiêu tuyển sinh: 105 học sinh/ 3 lớp

2.     Đối với các lớp 7, 8, 9 tạo nguồn

2.1.         Đối tượng tuyển sinh: là học sinh giỏi năm học 2011 – 2012 của các trường THCS tại thị xã Bà Rịa.

2.2.         Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

-         Điều kiện xét tuyển:

+ Điểm trung bình cả năm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh từ 8.0 trở lên (mỗi môn).

+ Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm từ cao xuống thấp

+ Học sinh giỏi văn hóa lớp 8 được tuyển thẳng vào lớp 9 tạo nguồn (nếu có nguyện vọng)

-         Chỉ tiêu tuyển sinh:

+ Lớp 7: 105 học sinh/ 3 lớp

+ Lớp 8: 70 học sinh/ 2 lớp

+ Lớp 9: 70 học sinh/ 2 lớp

2.3.         Hồ sơ dự tuyển gồm:

-         Đơn xin dự thi theo mẫu của Phòng GD&ĐT có xác nhận của trường THCS.

-         Học bạ (nếu trúng tuyển)

Các trường THCS nhận đơn và lập danh sách học sinh dự thi từ ngày 01/7/2012 đến ngày 14/7/2012.

Phòng GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ và danh sách vào ngày 16/7/2012.

Công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 20/7/2012.

3.     Đối với học sinh không trúng tuyển

Những học sinh không trúng tuyển lớp 6 nguồn Phòng GD&ĐT sẽ chuyển hồ sơ đến các trường THCS trên địa bàn theo Kế hoạch tuyển sinh năm 2012 – 2013 ban hành kèm theo Quyết định 1399/QĐ-UBND ngày 08/5/2012 của UBND thị xã Bà Rịa. Những học sinh 7, 8, 9 không trúng tuyển thi tiếp tục học tại trường THCS cũ.

TRƯỞNG PHÒNG

Nơi nhận:

- Như trên;                                                                                                (Đã ký)

- Sở GDĐT

- Thị ủy Bà Rịa

- UBND thị xã Bà Rịa

- UBND các xã, phường                                                                    Bùi Thị Loan

- Đài truyền thanh

- Lưu: VT, TH, THCS