Trường THCS Nguyễn Du - TP Bà Rịa thực hiện kế hoạch tiêm vắc - xin cho học sinh từ 12 đến 14 tuổi

Thứ năm - 02/12/2021 19:42
Trường THCS Nguyễn Du - TP Bà Rịa thực hiện kế hoạch tiêm vắc - xin cho học sinh từ 12 đến 14 tuổi
TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU-TP BÀ RỊA
Thực hiện kế hoạch tiêm vắc -xin cho học sinh từ 12 đến 14 tuổi
Căn cứ kế hoạch số 337/KH-UBND ngày 11/11/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Bà Rịa về Triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn thành phố Bà Rịa.
Căn Cứ công văn 6791/SYT-NV ngày 26/11/2021 về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 14 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Trường THCS Nguyễn Du - TP. Bà Rịa đã xây dựng kế hoạch số 238/KH-ND ngày 26/11/2021 về việc: Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi năm học 2021-2022.
Trong đợt thực hiện tiêm vắc-xin cho học sinh lần này trường THCS Nguyễn Du có 588 học sinh đủ điều kiện tiêm. Trong đó, phần lớn là học sinh từ lớp 7 đến 9, chỉ có 4 em là học sinh lớp 6. Do cơ sở của trường đang được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung nên học sinh nhà trường được tiêm chủng tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau hai ngày 29 và 30/11 trường đã tổ chức tiêm được cho 528 học sinh (đạt tỉ lệ 90%), còn lại là những đối tượng học sinh đã được tiêm ngoài cộng đồng (20 em); học sinh còn ở ngoài tỉnh (02 em); học sinh có bệnh nền; học sinh là trường hợp F0, F1 đang trong khu vực phong tỏa ; qua khám sàng lọc (5 em không đủ sức khỏe tiêm). Trước khi tiêm vắc-xin cho học sinh BGH nhà trường đã phối hợp cùng GVCN các lớp tuyền truyền phổ biến cho tất cả học sinh nhà trường những lợi ích và sự cần thiết của việc tiêm vắc-xin COVID-19 như:
- Tiêm chủng cho trẻ em có thể giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình, bao gồm cả anh chị em không đủ điều kiện tiêm chủng và các thành viên trong gia đình có thể có nguy cơ cao mắc bệnh nặng nếu họ bị lây nhiễm.
- Tiêm chủng cũng có thể giúp trẻ không bị bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm COVID-19.
- Tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên giúp trẻ có thể tiếp tục đến trường và tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi và nhiều hoạt động nhóm khác một cách an toàn.
Công tác chuẩn bị tiêm vắc-xin của nhà trường đã được phối hợp cùng với UBND phường Phước Trung chuẩn bị một cách chu đáo; hoạt động tiêm diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình. Tại điểm tiêm nhà trường đã bố trí theo nguyên tắc một chiều, gồm 6 khu vực: Sàng lọc COVID-19 và chờ tiêm; bàn đón tiếp, hướng dẫn; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm; bàn tiêm; bàn nhập liệu tiêm chủng; khu vực ngồi theo dõi sau tiêm và trả giấy xác nhận tiêm chủng. Ngoài đội ngũ Y sĩ và điều dưỡng, nhà trường còn huy động thêm lực lượng nhân viên văn phòng, GVCN các lớp tham gia hỗ trợ hoạt động tiêm chủng như: Kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn kê khai thông tin trước tiêm chủng, theo dõi sau tiêm và dặn dò các em trước khi được Phụ huynh đón về. Sau khi thực hiện xong mũi tiêm vắc-xin thứ nhất tất cả phụ huynh và học sinh của nhà trường đều cảm thấy may mắn và phấn khởi khi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Phụ huynh Nguyễn Lê Thúy Hà, mẹ của em Lê Nguyễn Nam Bình (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Nguyễn Du) cho biết, gia đình thường xuyên cập nhật thông tin về hiệu quả và lợi ích của vắc-xin phòng COVID-19. Vì vậy, khi nhà trường lấy ý kiến khảo sát, chị đã đồng ý cho con tiêm ngay. Theo chị Hà, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên tiêm vắc-xin sẽ giúp con chị bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh, giảm nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, gia đình cũng yên tâm hơn rất nhiều khi con mình đi học trở lại hay ra ngoài đường khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Em Hồ Như Quỳnh – học sinh lớp 9A2 thì phấn khởi cho biết: “Bác sĩ khám sàng lọc cho em rất kỹ. Cô nhân viên y tế tiêm cũng nhẹ nhàng và dặn dò em sau tiêm cần ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước. Năm nay là năm cuối cấp, chuẩn bị thi vào lớp 10 nên em hy vọng sau khi tiêm vắc xin, tụi em sẽ được đến trường để học trực tiếp”.

Một số hình ảnh diễn ra trong hai ngày thực hiện tiêm vắc-xin cho học sinh của nhà trường:Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay4,991
  • Tháng hiện tại55,513
  • Tổng lượt truy cập3,307,650
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi