THCS Nguyễn Du – TP Bà Rịa Giáo dục kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy Năm học 2023-2024

Thứ sáu - 06/10/2023 22:50
THCS Nguyễn Du – TP Bà Rịa Giáo dục kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy Năm học 2023-2024
THCS Nguyễn Du – TP Bà Rịa
Giáo dục kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy
Năm học 2023-2024
Nguy cơ cháy nổ tại trường học luôn hiện hữu, bắt nguồn từ sự thiếu an toàn của hệ thống điện, sự bất cẩn của người khi sử dụng tại các khu vực chứa nhiều vật dụng dễ cháy… Trước tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, thời gian qua, công tác tuyên truyền PCCC luôn được quan tâm, đổi mới bằng nhiều hình thức. Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC là một nội dung trong chương trình giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh có kiến thức cơ bản về PCCC và kỹ năng an toàn thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ ở mọi nơi như trong gia đình, nhà trường…
Do đó, ngày 19/9/2023 vừa qua, Trường THCS Nguyễn Du phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an thành phố Bà Rịa tổ chức Giáo dục kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy năm học cho hơn 800 học sinh và giáo viên nhân viên nhà trường.
Đến dự về phía công an Thành phố Bà Rịa: Thiếu tá Mai Văn Quang, phó đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Bà Rịa;
Thượng úy Phan Thế Tài, cán bộ đội CSPCCC và CNCH Công an TP Bà Rịa và cũng là báo cáo viên chính của buổi tuyên truyền. Ngoài ra còn có các đ/c là cán bộ chiến sỹ công an TP Bà Rịa.
Về phía nhà trường có thầy Trương Đình Phúc – HT nhà trường
Thầy Vũ Đạt Tôn – PHT nhà trường
Cùng quý thầy cô giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia
Tại chương trình Thượng úy Phan Thế Tài cùng các cán bộ đội CSPCCC và CNCH Công an TP Bà Rịa đã cung cấp cho các em học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường những kiến thức cần thiết về: Khái niệm về cháy; Một số văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; Công tác phòng cháy; Kỹ năng thoát hiểm; Biện pháp chữa cháy được thực hành các kỹ năng cần thiết để dập tắt đám cháy, chữa cháy và thoát hiểm./.
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi