THCS Nguyễn Du hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

Thứ hai - 17/04/2023 23:59
THCS Nguyễn Du hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4)
THCS Nguyễn Du hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và
Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4)
       Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.
         Việc đọc sách giúp bản thân chúng ta nhìn nhận những nội dung trong sách theo các khía cạnh khác nhau. Tầm quan trọng của sách là việc có thể giúp cho người đọc phát huy sự sáng tạo, áp dụng những kiến thức trong sách vào ứng dụng thực tế của bản thân để xử lý trong các tình huống khác nhau. Dù xã hội có phát triển đến đâu, các phương thức lưu giữ thông tin khác có thể phát triển nhưng việc lưu giữ sách và hiểu được tầm quan trọng của sách sẽ giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển được bản thân, sách còn hướng con người đến chân thiện mỹ: Sách truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người về tình cảm yêu thương lẫn nhau, về chân thiện mỹ, lối sống và đạo đức con người. Chính vì vậy, mỗi người mỗi ngày hãy cố gắng rèn luyện, giải trí bằng việc đọc sách để giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và cuộc sống trở nên thú vị hơn.
         Với tinh thần trên hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4)và Ngày sách và bản quyền Thế giới (23/4) năm 2023, ngày 17/04/2023 Liên đội trường THCS Nguyễn Du tổ chức cho 40 em học sinh tham quan và đọc sách tại thư viện thành phố Bà Rịa tại đây các em đã được giao lưu, chia sẻ cách đọc sách hiệu quả và cảm nhận những quyển sách hay.
Một số hình ảnh buổi đọc sách:


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,538
  • Tháng hiện tại131,706
  • Tổng lượt truy cập3,683,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi