Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học "Ứng dụng CNTT và khai thác học liệu số trong soạn-giảng phân môn Địa lý 8"

Thứ bảy - 11/11/2023 05:52
Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học "Ứng dụng CNTT và khai thác học liệu số trong soạn-giảng phân môn Địa lý 8"
“ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHAI THÁC 
  HỌC LIỆU SỐ TRONG SOẠN - GIẢNG PHÂN MÔN ĐỊA LÝ 8
Đứng trước yêu cầu cần phải có sự thay đổi một cách toàn diện trong giáo dục hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực của người học cũng như yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đề ra. Đồng thời, để cùng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023. Chuyển đổi số trong giáo dục, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và hệ thống thông tin Internet vào lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục.
Thực hiện theo CV số: 4316/SGDĐT-GDTrHTX ngày 27/10/2023 của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng ngày 11/11/2023 Trường THCS Nguyễn Du - Tp Bà Rịa đã tổ chức thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác học liệu số trong soạn - giảng phân môn địa lý 8”
  
 
          Về tham dự chuyên đề có Hội đồng bộ môn Địa lý THCS cấp Tỉnh; Hội đồng bộ môn Địa lý các PGD trong địa bàn Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau phần báo cáo nội dung chuyên đề của Cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du là tiết học minh họa cho chuyên đề của tập thể lớp 8A1 do cô Lê Thị Thùy Linh hướng dẫn.
Chuyên đề đã nhận được sự đánh giá rất cao của các thành viên tham dự về hiệu quả của việc ứng dụng CNTT và học liệu số vào soạn - giảng phân môn Địa lý như:
- Kích thích sự phát triển đa giác quan của học sinh bằng các chương trình học được lập trình sẵn trên máy tính, với nhiều phương tiện như: hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ minh họa.
- Phát triển tư duy, khả năng tưởng tượng, tăng cường nhận thức, giúp học sinh dễ dàng nắm bắt quá trình, hiện tượng địa lý, tự nhiên,... thông qua kỹ thuật đồ họa.
- Thông qua các thiết bị thông minh và kết nối internet, học sinh có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn dữ liệu tri thức khổng lồ, mang thế giới tri thức vào trong tầm tay.
- Việc học tập trở nên thuận tiện và thú vị hơn bao giờ hết, giúp khơi gợi hứng thú, trí tò mò của học sinh; phát huy tính sáng tạo và tự giác trong học tập.
Một số hình ảnh trong buổi thực hiện Chuyên đề
 

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,486
  • Tháng hiện tại131,654
  • Tổng lượt truy cập3,683,243
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi