Ngày Quốc tế hạnh phúc, 20/3

Thứ sáu - 14/03/2014 23:02

Ngày Quốc tế hạnh phúc, 20/3

Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 là “Yêu thương và chia sẻ” đem thông điệp yêu thương và chia sẻ tới mọi người dân Việt Nam.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 lần đầu tiên sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức trên toàn quốc trên cơ sở Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chủ để Ngày Hạnh phúc năm 2014 của Việt Nam là “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013, đem thông điệp yêu thương và chia sẻ tới mọi người dân Việt Nam. Mỗi người bằng những hành động thiết thực nhất, góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã chủ trì buổi Họp báo sáng 12/3

Phát biểu tại Họp báo về hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2014 diễn ra sáng 12/3 tại Hà Nội, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, đây là năm đầu tiên Liên Hợp Quốc tuyên bố lấy ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Việt Nam là một trong số193 nước thành viên cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng những hành động thiết thực, nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2014, các hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao… sẽ được tổ chức, khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có những hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Ngày 20/3 tới, Hội LHPN Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Hà Phương/VOV online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi