Những giá trị cơ bản của trường THCS Nguyễn Du

Thứ tư - 08/02/2012 18:10

Những giá trị cơ bản của trường THCS Nguyễn Du

NHÂN ÁI - TRÁCH NHIỆM - HỢP TÁC - SÁNG TẠO là những giá trị cơ bản (Value Scan) mà Thầy Trò trường THCS Nguyễn Du hướng đến trong chiến lược phát triển dài hạn sẽ được thể hiện trong tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Phân tích các giá trị cơ bản

  ►NHÂN ÁI (Phạm trù tình cảm) Mọi điều tốt đẹp đều bắt nguồn từ lòng nhân ái, Nhân ái bao gồm tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự khoan dung, độ lượng …, những phẩm chất cần thiết của một con người. Người Thầy giáo nhân ái biết yêu thương con người, bao gồm yêu thương HS, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và cả bản thân, đất nước ... Người học trò nhân ái là người biết yêu thương cha mẹ ông bà thầy cô, bạn bè, bản thân và đất nước …

  TRÁCH NHIỆM (Phạm trù công dân): Đối với HS, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội từ đó có ý thức và thái độ học tập đúng đắn, tích cực và hiệu quả. Đối với GV, có trách nhiệm với HS, với bản thân, xã hội để không ngừng học hỏi, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy.

  ►HỢP TÁC (Phạm trù phương thức): Hợp tác trong mọi hoạt động giữa Thầy với Trò; Thầy với Thầy; Trò với Trò; Nhà trường với Địa phương; Nhà trường với Xã hội; Giáo viên với Cha Mẹ HS; Ban Giám hiệu với Giáo viên, Nhân viên …

  SÁNG TẠO (Phạm trù chất lượng): Sáng tạo trong tư duy, trong học tập, trong làm việc để luôn tạo được những giá trị mới.

      (Trích "Chiến lược phát triển của trường THCS Nguyễn Du giai đoạn 2009 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2020" của trường THCS Nguyễn Du)

Tác giả: HT

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi