Kế hoach HKPĐ cấp trường

Thứ sáu - 15/09/2017 21:17
KẾ HOẠCH Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2017-2018

Căn cứ Quyết định số 135/QĐ-PGDĐT ngày 14/9/2017 về việc ban hành Điều lệ Hội khỏe Phù đổng thành phố Bà Rịa lần thứ IX-năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bà Rịa;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường THCS Nguyễn Du về công tác giáo dục thể chất và họat động TDTT trong nhà trường, nhằm thiết thực lập thành tích và tuyển chọn VĐV ưu tú tham gia Hội khỏe cấp thành phố do PGD Thành phố Bà Rịa tổ chức.

Nay nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường dành cho học sinh tòan trường với những nội dung cụ thể như sau:

I.                  MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1.                 Mục đích:

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội thể dục thể thao của học sinh phổ thông các cấp học, bậc học nhằm:  duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tổ chức luyện tập và thi đấu các môn thể thao nâng cao sức khỏe, giao lưu trao đổi, tăng cường tính đòan kết và góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó phát hiện những tài năng, năng khiếu về TDTT, thành lập đội tuyển để tham gia thi đấu ở các cấp.

2.                 Yêu cầu:

-  Các lớp trong nhà trường phát động phong trào luyện tập thể dục thể thao trong lớp mình, qua đó tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia  HKPĐ cấp trường.

-  Mỗi lớp thành lập một đội tuyển tham dự Hội khỏe cấp trường.

II.               ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

-         Là học sinh đang học tại trường THCS Nguyễn Du đều được đăng ký dự thi.

III.           KẾ HỌACH TỔ CHỨC HKPĐ CẤP TRƯỜNG.

1.     Môn thi, nội dung, số lượng :

-         Hội khỏe Phù Đổng của trường THCS Nguyễn Du tổ chức thi đấu các môn cụ thể như sau : Điền kinh, Đá cầu, cầu lông, cờ vua, bóng bàn.

( Bóng chuyền và bóng đá do Ban huấn luyện tuyển chọn)

1.1 Môn Đá cầu: Thi đấu theo khối lớp 6 và 7, khối 8 và 9

-         Nội dung thi đấu : Thi đấu đối kháng cá nhân loại trực tiếp ( đơn nam, đơn nữ ).

-         Mỗi lớp đăng ký tối đa 2 VĐV cho mỗi nội dung nam và nữ.

1.2                        . Môn cờ vua:

-         Mỗi lớp đăng ký tối đa 2 VĐV cho mỗi nội dung nam và nữ.

1.3                        . Môn Bóng bàn:

-         Thi đấu theo khối lớp 6 và 7, khối 8 và 9

-         Nội dung thi đấu : Thi đấu đối kháng cá nhân loại trực tiếp (đơn nam, đơn nữ).

-         Mỗi lớp đăng ký tối đa 2 VĐV cho mỗi nội dung nam và nữ.

1.4                        .  Môn Cầu lông :

-         Mỗi lớp đăng ký tối đa 2 VĐV cho mỗi nội dung nam và nữ.

1.5                        . Môn Điền kinh :

+ Nam : 100m, 200m, 400m, 1500m, nhảy cao, nhảy xa.

+ Nữ   : 100m, 200, 800m, nhảy cao, nhảy xa.

-         Thi đấu theo khối lớp 6 và 7, khối 8 và 9

-         Nội dung thi đấu : Thi đấu đối kháng cá nhân ( đơn nam, đơn nữ ).

-         Mỗi lớp đăng ký tối đa 2 VĐV cho mỗi nội dung nam và nữ.

1.6   . Môn bóng đá( Nam khối 8 và 9, không tuyển khối 6 và 7) VĐV nào có năng khiếu đăng ký  danh sách riêng nộp cho T. Chương tham gia tuyển chọn.

1.7                        . Môn Bóng chuyền(Nam khối 8 và 9) VĐV nào có năng khiếu đăng ký  danh sách riêng nộp cho T. Chương tham gia tuyển chọn.

-         Địa điểm thi đấu các môn: Tại khuôn viên sân trường THCS Nguyễn Du.

( riêng môn cờ vua thi đấu tại phòng thư viện).

-         Đăng ký và bốc thăm: Các lớp lập danh sách đăng ký dự thi gửi về cho thầy Khương trước ngày21/ 9 /2017.

-         Ngày 22/ 9 /2017, lúc 8h30 họp các lớp trưởng bốc thăm thi đấu tại phòng Đoàn - Đội

IV.           KINH PHÍ THI ĐẤU VÀ GIẢI THƯỞNG

-         Nhà trường chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức thi đấu và khen thưởng.

-         Các lớp dự thi tự túc kinh phí tập luyện, trang phục và tham gia thi đấu cho lớp mình.

-         Cơ cấu giải thưởng: Giải I, II cho mỗi nội dung thi đấu.

V.               MỘT SỐ QUI ĐỊNH KHÁC

-         VĐV phải có đồng phục thể thao (quần áo thể dục, giày ba ta )

-         Các VĐV phải có mặt trước giờ thi đấu 5 phút. Sau khi Ban tổ chức gọi tên 3 lần mà không có mặt xem như tự ý bỏ cuộc.

VI.           PHÂN CÔNG TỔ TRỌNG TÀI:

- Tổ trưởng: Thầy Chương

-Các thành viên: tất cả GV nam.

Đây là họat động TDTT truyền thống của nhà trường nhằm tuyển chọn ra những vận động viên ưu tú đại diện cho trường đi thi đấu HKPĐ cấp TP. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp động viên học sinh tham gia tích cực và đầy đủ để HKPĐ cấp trường diễn ra đạt kết quả cao./.

Nơi nhận:

-  Ban Tổ chức HKPĐ trường;