Thông báo về việc sử dụng văn bản điện tử

Văn bản điện tử

Số kí hiệu 26/TB-ND
Ngày ban hành 21/01/2011
Ngày bắt đầu hiệu lực 21/01/2011
Thể loại Nhà Trường
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành BGH
Người ký HT

Nội dung

THÔNG BÁO

Về việc sử dụng văn bản điện tử trên các cổng thông tin chính thức

của Bộ Giáo dục-Đào tạo, Sở Giáo dục-Đào tạo, Phòng Giáo dục-Đào tạo

 và của Nhà trường

Thực hiện chỉ đạo trên, từ nay nhà trường sẽ tăng cường phổ biến nội dung công tác và phát hành các văn bản trên hệ thống website nhà trường. Các văn bản này hoàn toàn có giá trị pháp lý như văn bản giấy.Vừa qua, Sở Giáo dục-Đào tạo và Phòng Giáo dục-Đào tạo đã có công văn chính thức về việc tăng cường sử dụng các loại văn bản điện tử trong các hoạt động quản lý-điều hành của các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao một bước việc ứng dụng công nghệ thông tin, giảm việc sử dụng văn bản giấy, tiết kiệm thời gian-chi phí in ấn, góp phần cải cách hành chínhvà nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của các cơ sở giáo dục.

Để thực hiện tốt nội dung trên, BGH đề nghị toàn thể CB-GV-NV và HS thực hiện tốt các yêu cầu sau:

 1. Mỗi CB-GV-NV thường xuyên truy cập website của Bộ (moet.edu.vn), Sở GD-ĐT (bariavungtau.edu.vn) và của Nhà trường (thcs-nguyendu-baria.edu.vn) để kịp thời cập nhậtcác thông tinvà thực hiện công việc thông qua hệ thống văn bản quản lý-điều hành của nhà trường.
 2. Mỗi CB-GV-NV tự lập hộp thưcá nhân và đăng ký cho bộ phận văn thư (Cô Kim Oanh) để liên hệ chính thức với nhà trường, đồng thời thường xuyên truy cập hộp thư của mình để cập nhật những thông tin liên quan. Lưu ý: Tên hộp thư cá nhân nên hiển thị càng rõ ràng tên họ mình càng tốt, không nên sử dụng những biệt danh. Hộp thư cá nhân phải có biện pháp bảo mật không để người khác tự do xâm nhập làm sai lệch thông tin.
 3. Mọi liên hệ, giao dịch của CB-GV-NV với nhà trường có thể thông qua hộp thư điện tử chính thức của nhà trườngnhư sau:
 4. c2nguyendu.baria.bariavungtau@moet.edu.vn
 5. c2nguyendubr@gmail.com
 6. Hoặc thông qua mục Liên hệ trên website trường.

(Lưu ý: khi liên hệ chính thức với nhà trường, CB-GV-NV phải sử dụng hộp thư đã đăng ký với trường, các hộp thư khác đều không có giá trị pháp lý).

 1. Ban giám hiệu và nhân viên văn thư thường xuyên theo dõi hộp thư điện tử của trường để cập nhật thông tin và xử lý kịp thời các văn bảnđến.
 2. Nhân viên văn thư(Bà Đặng Kim Oanh) tạo lậptrên máy tính của mình 2 folder “văn bản đi” và “văn bản đến” để lưu trữ các loại văn bản điện tử. Thống nhất việc đặt tên cho các file văn bản điện tử như sau: Phần đầu là: Thể loại và số hiệu văn bản, phần  sau là nội dung lĩnh vực đề cập trong văn bản (ngắn gọn). Ví dụ:
 3. Công văn 21-PGDĐTvề sử dụng văn bản điện tử.
 4. Thông tư 29-2009-TT-BGDĐT về đánh giá chuẩn hiệu trưởng...
 5. Nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi sau: phát tán virus lên mạng, làm sai lệch nội dung văn bản điện tử, gửi thư rác, thư nặc danh để khuấy rối, truy cập trái phép hộp thư người khác hoặc vào hệ thống thư điện tử của cơ quan để thực hiện các hành vi phạm pháp.

Trên đây là những yêu cầu nhằm nâng cao một bước năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin của CB-GV-NV trong nhà trường, góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý và cũng được xem là một trong những tiêu chí xét thi đua cá nhân, tập thể vào cuối năm học.

Ngày 12/02/2011, nhân viên văn thư có trách nhiệm công bố danh sách hộp thư điện tử của các cá nhân đã đăng ký.

Đề nghị Ban chấp hành CĐCS, Đoàn TNCS đưa nội dung này vào tiêu chuẩn xét duyệt thi đua cuối năm học này.

                                                                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG: Trần Bắc Nam (đã ký)

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Nhà Trường"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi